เทนนิสเยาวชนหญิงไทย ยังแกร่ง

0
231

เทนนิสเยาวชนหญิงไทย ยังแกร่ง

ITF TENNIS WOMEN

เทนนิสเยาวชนหญิงไทย ยังแกร่ง สำหรับแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในรายการชื่อดังอย่าง “ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น ไฟนอลส์ 2022” ที่จัดกัน ณ กรุงนูร์-ซุลตัน ประเทศคาซัคสถาน

ทีมนักเทนนิสเยาวชนหญิงไทย ทำการลงสนามนัดที่ 2 ในสายเอ โดยเป็นรอบพบกันหมด ซึ่งเจอกับ อุซเบกิสถาน

มาเริ่มกันที่คู่แรก เดี่ยวมือสอง น้องเบียร์ โชติรินทร์ แก้วก่า ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง 33 นาที จึงจะสามารถเอาชนะ เอลนูร่า โบลตาโบเอว่า 2-1 เซต 6-1, 5-7 และ 6-3

หลังจากนั้นถึงคิวของ เดี่ยวมือหนึ่ง น้องจีนนี่ จิณห์นิภา ตราชูวณิช  ที่โชว์ฟอร์มได้ตามคาด เอาชนะ มุสลิมาคอน เตอร์ดิมูราโดว่า 2-0 เซต 6-1 และ 6-0

ในส่วนของ หญิงคู่ น้องไอซ์ ปวีณอร นวลศรี ได้คู่กับ จิณห์นิภา ตราชูวณิช โดยจะได้เจอกับ มุสลิมาคอน เตอร์ดิมูราโดว่า และ มาดินาคอน ซาลิดยาโนว่า

ซึ่งผลการแข่งขันนั้นไม่แปลกใจเมื่อ คู่หญิงไทยของเรา จัดการเอาชนะไปได้ด้วยซูเปอร์ไทเบรก 2-1 เซต 6-2, 3-6 และ และซูเปอร์ไทเบรก 10-6  โดยกินเวลากว่า 2 ชั่วโมง 13 นาที

โดย โค้ชจิม หรือ จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ฝึกสอนทีมหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับในนัดที่ 3 รอบพบกันหมดนั้น เราจะได้เจอกับอินเดียว ซึ่งพวกเขาจะได้เปรียบเราในส่วนของรูปร่าง ซึ่งบอกตรงๆว่าหนักพอสมควร เราก็มีหน้าที่เตือนไม่ให้เขาประมาท และให้พวกเขาทำให้เต็มที่ สู้ให้เต็มที่เหมือนที่ซ้อมมา”

อ่านข่าวเทนนิส เพิ่มเติม :: Superhitsports.com/Tennis

เสิร์ฟข่าวร้อน ประเด็ดฮ็อตแวดวงกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศ ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง :: Superhitsports.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่