10 อันดับ E-sport games ยอดนิยมปี 2022

0
241

10 อันดับ E-sport games ยอดนิยมปี 2022

10 อันดับ E-sport games ยอดนิยมปี 2022 จาก เกมออนไลน์ ที่ถูกมองว่าเป็นเรื่องไร้ประโยชน์ จากคนในยุคก่อนปัจจุบันนี้ ได้กลายมาเป็นการแข่งขันในระดับประเทศ และระดับโลกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการที่คนหัวโบราณคนไหนจะว่าเกมเหล่านี้เป็นเรื่องไร้สาระ ก็ต้องคิดใหม่เสียแล้ว เพราะในการแข่งขันแต่ละรายการ แต่ละเกม E-Sport นั้น มีมูลล่าสูงมาก ซึ่งหากเป็นระดับโลกแล้วละก็ เงินรางวัลก็ทะลุขึ้นไปในหลักหลายสิบล้านบาทเลย

E-Sports หรือ กีฬาในระบบอิเล็คทรอนิคส์เหล่านี้ กลายเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง ในกลุ่มผู้เล่นทุกเพศทุกวัย โดยเกมเมอร์ ในประเทศไทยเรานั้นก็มีรายได้มากขึ้นจากหลายช่องทาง จนกลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล โดยในวันนี้ เราก็จะเกาะกระแสนี้ พาท่านไปรู้จักกับ 10 เกม ที่ใช้ในการแข่งขัน E-Sport มากที่สุด ซึ่งอาจจะมีเกมที่ท่านเชี่ยวชาญอยู่ ก็เป็นได้

1.League of Legends

10 อันดับ E-sport games ยอดนิยมปี 2022

นี่คือหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยม มากที่สุดในโลก โดย League of Legends เป็นเกมที่มีการแข่งขันรายการใหญ่สุด จนมีจำนวนผู้เล่นและผู้รับชมการถ่ายทอดสด เป็นจำนวนมากจนทำให้ สื่อช่องดังอย่าง ESPN ก็หันมาสนใจและทำธุรกิจการถ่ายทอดสดของ E-Sport เกมนี้แล้ว Riot Games เจ้าของเกมดังเกมนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากที่ทำให้เกมนี้ อยู่ในระดับโลก

ในประเทศไทยเราเองนั้น เกม League of Legends ก็เป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นเกมสูงมาก ซึ่งถือเนเกมที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศเราเหมือนกัน โดยทาง Garena Thailand ผู้ให้บริการเกมนั้น ก็ได้มีการจัดกิจกรรม และการแข่งขันต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่ามีทีม E-Sports ในประเทศไทยเราเอง ได้เข้าร่วมทำการแข่งขัน เป็นจำนวนมาก

2.DOTA 2

10 อันดับ E-sport games ยอดนิยมปี 2022

DOTA 2 คือหนึ่งในเกมออนไลน์ที่โด่งดังที่สุดในประเทศไทยเรา โดยเกมเกมนี้ถือเป็นเกมดังที่ขับเคี่ยว ตีคู่กันมากกับเกม League of Legends ซึ่งเกม DOTA 2 นั้น อาจจะยังไม่มีเรื่อของ ลีกการแข่งขันแบบที่ชัดเจนมากนัก เมื่อเปรียบเทียบกับเกมแรกแต่เกมเกนี้นี้ ก็มีรายการแข่งขัน The International ที่ถือเป็นรายการใหญ่ ซึ่งทำให้เกมเมอร์จากทั่วโลก ต้องอยากที่จะเข้าร่วม เพราะนี่คือหนึ่งในรายการใหญ่ที่มีการชิงเงินรางวัลสูงที่สุด โดยประเทศไทยของเราก็เคยมีทีม MiTH.Trust ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขัน The International มาแล้ว

3.FIFA Online

10 อันดับ E-sport games ยอดนิยมปี 2022

ฟุตบอล เป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกและก็ไม่แพ้กัน ในส่วนของเกม เมื่อFIFA Online กลายเป็นเกมฟุตบอลที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างมาก ในเวทีการแข่งขัน กีฬา E-Sport เพราะถึงแม้ว่าการแข่งขัน E-Sport นั้น จะดูเป็นเรื่องของเกม MOBA เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีเกมในรูปแบบกีฬาอย่างเกมฟุตบอลระดับโลก FIFA นี่แหละ ที่สอดแทรกขึ้นมาได้

4.Pokemon

10 อันดับ E-sport games ยอดนิยมปี 2022

เกมที่หลายท่านในประเทศไทยของเรา อาจจะยังไม่รู้ว่า มันโด่งดังถึงขนาดที่ว่ามีการนำมาแข่งขัน ในกีฬา E-Sport กันเรียบร้อยแล้ว โดยในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศ ญี่ปุ่นนั้น เกมเกมนี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนทำให้มีการแข่งขันเกมนี้ เกิดขึ้นมากมาย หลายรายการ และด้วยความสนุก และโดด่งดังของมัน ทำให้เกม Pokemon มีการจัดการแข่งขันในระดับชิงแชมป์โลกกันเลยทีเดียว

5.StarCraft 2

นี่คือเกมออนไลน์ ที่เรียกได้ว่ามีการจัดการแข่งขัน E-Sport ในประเทศไทยของเราน้อยที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก เพราะในเกม StarCraft 2 นั้น ประเทศไทยเรา มีผู้เล่นระดับโลกคือ ‘RedArchon’ ที่มีโอกาสน้อยมาก ในการโชว์ฝีมือ เพราะเรามีรายการการแข่งขันในประเทศ น้อย แต่หากพูดถึงความโดด่งดังในระดับโลก ของเกมเกมนี้ ก็ถือว่ายังได้รับความนิยมสูงมาก

6.Call of Duty

Activision ผู้จัดจำหน่ายเกม Call of Duty พยายามตลอดเวลา ที่จะดันให้เกม Call of Duty ได้รับความนิยมไปในวงกว้างมากขึ้น พวกเขาจึงได้เริ่มจัดการแข่งขันให้เกมเป็นที่นิยมสูงขึ้นในผู้เล่นกลุ่มใหม่ๆ โดยการเข้าร่วมวงการ E-Sports ของ Call of Duty นั้น ทำให้เกิดการแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งมูลค่าเงินรางวัลจากการแข่งขันเกมเกมนี้สูงลิบลิ่วเลยทีเดียว

7.Battlefield

มี Call of Duty ก็ย่อมต้องมี Battlefield โดยฝั่งค่าย EA นั้น ได้มีการนำเอาเกมยอดฮิตอย่าง Battlefield เข้าสู่สนามรบรูปแบบ E-Sports ทำให้มีผู้ให้ความสนใจเข้ามาจัดการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าในประเทศไทยของเราเองก็ด้วย แต่ดูเหมือนว่าคอนเซ็ปท์ของเกมเกมนี้ที่ไม่ค่อยจะเหมาะสมกับการนำมาเป็นเกม Competitive จึงทำให้ดูจะเงียบไปสักหน่อย แต่ในอนาคตอันใกล้ก็อาจมีการพัฒนาให้ดีขึ้นได้

8.Counter Strike

Counter Strike คือเกมในตำนาน ที่เด็กในยุค 90 และ 2000 รู้จักกันเป็นอย่างดี และด้วยความที่เกมนี้ ถือเป็นเกมอมตะนิรันด์กาล มันก็ได้ถูกปัดฝุ่นใหม่ให้กลายเป็นเกมออนไลน์ นั่นทำให้เกมยิงปืนเกมนี้ ขึ้นมาอยู่ใน 10 อันดับ กมที่มีการจัดการแข่งขัน E-Sports ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้อย่างไม่ยากเย็น แต่ถึงแม้ว่าในระดับโลกนั้นจะมีการแข่งขันมากมายหลายหลายการ แต่น่าเสียดายที่ในบ้านเรานั้นมีการแข่งขันน้อยเหลือเกิน

9.Street Fighter

Street Fighter เกมต่อสู้ชื่อดัง ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ขึ้นหิ้ง และเป็นตำนานเกมแบบไฟท์ติ้ง ที่โดด่งดังมากที่สุดในโลก โดยเกมเกมนี้ ถึงแม้จะดูเป็นเกมเก่า ก้นกรุ แต่ก็ยังมีผู้คนจำนวนไม่น้อย ที่ยังรัก และเล่นเกมนี้มาตลอดอย่างเหนียวแน่น โดยความโด่งดังที่ไม่ได้ลดน้อยลงไปของเกมเกมนี้นั้น ทำให้ปัจจุบันนี้ ยังคงมายการแข่งขันมากมาย ที่พร้อมให้ผู้รักเกมการต่อสู้ ไปปะทะฝีมือกันอยู่

10.World of Tanks

นี่เป็นหนึ่งเกมที่ถูกพลักดันและถูกโปรโมทขึ้นมา ให้มีการจัดการแข่งขัน ในรูปแบบ E-Sport มากที่สุด โดยในประเทศไทยของเรานั้น ก็มีการสนับสนุนเกมนี้มากอย่างไม่น่าเชื่อ เช่นเดียวกัน แต่ว่าเกมเกมนี้เหมาะสำหรับ ผู้เล่นเฉพาะกลุ่ม คือกลุ่มคนที่ชื่นชอบรถถังเสียเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้ผู้คนในวงกว้างไม่ได้ให้ความสนใจมันมากนัก แต่ในระดับโลกแล้ว การแข่งขันเกม World of Tanks มีเงิรางวัลมูลค่าสูงมาก

เกมออนไลน์ 10 อันดับแรก ที่ถูกนำมาใช้ในการแข่งขัน E-Sports เมื่อเรามาเจาะลึก ลงในวงการเกม E-Sport  นอกจากเกม ROV ที่แสนจะโด่งดังแล้ว ยังมีเกมอีกมายมาย ที่มีการแข่งขันเกิดขึ้น ซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่รู้ดังนั้นแล้วหากท่านเป็นผู้ที่รักและชื่นชอบในหลากหลายเกม ที่เราได้กล่าวมาก็สามารถเริ่มฝึกฝีมือ เพื่อไปชิงชัยกันได้ ไม่แน่นะว่า ท่านอาจะเก่งกาจในเกมนั้นๆ แบบที่ท่านไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งนั่นจะทำให้ท่านสามารถพิชิตเงินล้านได้อีกด้วย

อ่านคอลัมน์ จัดอันดับเพิ่มเติม:: Superhitsports.com/Sports-ranking

เสิร์ฟข่าวร้อน ประเด็ดฮ็อตแวดวงกีฬา ทั้งไทยและต่างประเทศ ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง :: Superhitsports.com

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่